game điện tử

arrahmanlive.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

WNBR Asia Pacific Republic of Korea 1982 พื้นที่สงวนชีวมณฑลภูเขาโซรัก (Mount Sorak)

 

 game điện tửLiên kết đăng nhập

WNBR Asia Pacific Republic of Korea 1982 พื้นที่สงวนชีวมณฑลภูเขาโซรัก (Mount Sorak) ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลีในเทือกเขาแทแบก ซึ่งประกอบด้วย หินแกรนิตและหิน gneis ที่ผ่าออก พร้อมด้วยเนินหินและสันเขา ภูเขาโซรัก เป็นภูเขาที่สูงเป็นอันดับสามของประเทศ โดยมียอดเขาหลัก (แดชุง) อยู่ที่ 1,708 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

ลักษณะทางนิเวศวิทยา อุทยานประกอบด้วยป่าดงดิบในเขตอบอุ่นตอนกลางและพันธุ์ไม้ 1,292 สายพันธุ์ ในพื้นที่เทือกเขาแอลป์ (มากกว่า 1,300 ม.) ปัจจัยทางภูมิอากาศ เช่น ลม อุณหภูมิ และความชื้นได้ก่อให้เกิด ป่าเบญจพรรณของต้นไม้ผลัดใบและป่าดิบ อย่างไรก็ตาม พบป่าไม้บริสุทธิ์ในบางส่วนของอุทยาน สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประมาณ 44 สายพันธุ์ ได้แก่ กวางเกาหลี กวางชะมด และนาก นก 109 สายพันธุ์ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ 10 สัตว์เลื้อยคลาน 19 ตัว ปลา 43 ตัว และแมลง 1,683 ตัว 

พันธุ์หลักที่เป็นตัวแทนของซอรัคซาน (ภูเขาโซรัค) คือต้นสนหินเกาหลีและต้นสนแคระ ซึ่งเติบโตรอบๆ แทชองบง (ยอดเขา) โดยเฉพาะอย่างยิ่งถิ่นที่อยู่ของต้นสนหินแคระได้รับการคุ้มครองเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่เข้มงวด อุทยานแห่งชาติซอรัคซานมีระบบนิเวศที่มีชีวิตชีวาและมีสีสันมาก สัตว์ป่าที่มีเอกลักษณ์บางชนิด เช่น กวางมัสค์ หมีดำเอเชีย กระรอกบิน และต้นสนในซอรัคดงก็ได้รับการคุ้มครองเป็นสมบัติทางธรรมชาติเช่นกัน


ลักษณะทางเศรษฐกิจและสังคม

ประชากรประมาณ 13,000 คนอาศัยอยู่ในเขตสงวนชีวมณฑล ชาวบ้านในท้องถิ่นบางส่วนมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางการเกษตรในสวนผลไม้ นาข้าว และทุ่งนาแห้ง อย่างไรก็ตาม ผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่ประกอบธุรกิจต่างๆ เช่น ที่พัก ร้านอาหาร รีสอร์ท และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่มุ่งสู่ผู้มาเยือนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ภูเขาโซรัก

อุทยานแห่งชาติซอรักซาน (Seoraksan National Park) เป็นอุทยานแห่งชาติ ที่รัฐบาลกำหนดพื้นที่เป็น เขตอนุรักษ์ธรรมชาติในปี ค.ศ. 1965 และองค์การยูเนสโก ได้กำหนดให้เป็น เขตสงวนพื้นที่ทางชีวภาพในปี ค.ศ. 1982 อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ และครอบคลุมพื้นที่กว่า 163.6 ตารางกิโลเมตร 

อุทยานแห่งชาติซอรักซาน (Seoraksan National Park) ครอบคลุมพื้นที่ของสามเมืองในจังหวัดคังวอน (Gangwon-do) ได้แก่ เขตอินเจกุน (Inje-gun), เมืองซกโช (Sokcho) และเมืองยางยาง (Yangyang)

อุทยานแห่งชาติซอรักซาน (Seoraksan National Park) มีความหลากหลายทางธรรมชาติ อันเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์กว่า 1,562 สายพันธุ์ และพืชพรรณกว่า 1,013 ชนิด ทำให้อุทยานแห่งนี้ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติที่สวยงาม

อุทยานแห่งชาติซอรักซาน (Seoraksan National Park) ประกอบด้วยเทือกเขาหลายแห่ง ที่มีความสูง 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล โดยมียอดเขาที่สูงที่สุด อยู่ที่ระดับความสูง 1,708 เมตร (5,604 ฟุต) คือ ยอดเขาแทชองบง (Daecheongbong Peak) ซึ่งเป็นยอดเขาของภูเขาซอรักซาน (Seoraksan Mountain) ในเทือกเขาแทแบก (Taebaek Mountains) ตั้งอยู่ที่เมืองซกโช (Sokcho) ในจังหวัดคังวอน (คังวอนโด, Gangwon-do)

นอกเหนือไปจากความสวยงาม ตามธรรมชาติแล้ว อุทยานแห่งนี้ ยังมีสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม ในเขตอนุรักษ์ ได้แก่ วัดแพ็กดัมซา (Baekdamsa) และวัดชินฮึงซา (Sinheungsa)

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอื่นๆ ได้แก่ น้ำตกยุกดัมพกโพ (Yukdam Falls), น้ำตกพีรยงพกโพ (Biryong Falls), หินอูลซันบาวี (Ulsanbawi Rock) และหินฮึนดึลบาวี (Heundeulbawi Rock) เป็นต้น

อุทยานแห่งชาติซอรักซาน (Seoraksan National Park) สามารถท่องเที่ยวได้ตามเส้นทางเดินป่า ซึ่งมีระดับความยาก แตกต่างกันไปตามเส้นทาง สำหรับวิธีที่ดีที่สุดในการชมภูเขาซอรักซาน (Seoraksan Mountain) คือการใช้เคเบิลคาร์ (Seorak Cable Car) ซึ่งเป็นกระเช้าลอยฟ้า อุทยานแห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศจำนวนมากตลอดทั้งปี ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามไปตามฤดูกาลที่เปลี่ยนไปตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาว ที่ภูเขาถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว และฤดูใบไม้ร่วง ที่มีสีสันสวยสดงดงาม ของใบไม้สีส้มแสดแดงสด จนถือได้ว่าเป็นที่ที่สวยที่สุด ในฤดูใบไม้ร่วง

.

ข้อมูล 

ข้อมูลและรูปภาพ www.arrahmanlive.com

-----------------------------------------

เครือข่ายพื้นที่สงวนชีวมณฑลโลก (WNBR) รวมข้อมูล

-----------------------------------------

   

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật