game điện tử

 แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

Lertsin 028 โลกจะร้อนหรือเย็นกันแน่ (3)

 game điện tửLiên kết đăng nhập
028 โลกจะร้อนหรือเย็นกันแน่ (3)
 
แนวคิดเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกแบ่งเป็น 2 กลุ่มชัดเจน กลุ่มหนึ่งเชื่อว่า โลกกำลังเผชิญภาวะโลกร้อน อีกกลุ่มเชื่อว่า โลกกำลังเผชิญ ภาวะโลกเย็น ต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลเชิงประจักษ์ น่าเสียดายที่ไม่เคยมีหน่วยงานใดจัดเวทีพูดคุยเพื่อดูความเป็นไปได้สูงสุด หนักไปกว่านั้นเมื่อ องค์การสหประชาชาติได้จัดตั้งคณะกรรมการระหว่างรัฐว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Inter-governmental panel on climate change,IPCC) ขึ้นในปี พ.ศ. 2531 มีการให้ทุนวิจัยสำหรับกลุ่มที่มีแนวคิดเรื่องโลกร้อนเท่านั้น เหมือนมีคำตอบที่ชัดเจนแล้ว มีการระดมทุนมากมายจากทั่วโลกเพื่อศึกษาถึงอันตรายจากภาวะโลกร้อน แนวทางการป้องกัน และไปลงเอยที่วิธีลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกด้วยการลดละเลิกการใช้พลังงานสกปรก โดยชาติตะวันตกได้คิดเทคโนโลยีผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดรองรับไว้แล้ว
 
เมื่อ นายอัล กอร์ อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ ออกมาพูดเรื่อง "An inconvenient truth" ว่าโลกกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก จะเกิดภาวะโลกร้อนอย่างรุนแรง เหมือนกับว่าโลกทั้งใบคล้อยตามกันหมด แม้นักวิทยาศาสตร์จำนวนมากได้ออกมา บอกว่าข้อมูลที่ใช้ในการทำวีดีทัศน์ไม่ตรงกับความจริง แต่ไม่มีคนฟัง มีการกำหนดศัพท์ใหม่เช่น carbon footprint (ร่องรอยคาร์บอน), carbon credit (เครดิตคาร์บอน) มีข้อตกลงระหว่างประเทศให้จำกัดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ใช้บังคับทั่วโลก ยกเว้นอเมริกาและจีนที่ไม่ยอมรับ
 
เพื่อนผมมีอาชีพ วิศวกรปิโตรเลียม จบจากเท็กซัส เล่าให้ฟังว่า ชาติตะวันตกชอบใช้ทฤษฎีสมคบคิด โน้มน้าวให้คนอื่นหลงเชื่อ โดยมุ่งหวังผลประโยชน์ด้านใดด้านหนึ่ง เมื่อมาพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้น เริ่มคล้อยตามว่ามีความเป็นไปได้สูง เพราะหลักฐานที่ชาติตะวันตกนำมาแสดงเกี่ยวกับภาวะโลกร้อน ถูกบ้างผิดบ้างคละเคล้ากันไป กำหนดให้เลิกใช้ถ่านหิน นัำมันอ้างว่าเป็นพลังงานสกปรก เปลี่ยนการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสกปรกมาใช้พลังงานทดแทน แน่นอน ผลประโยชน์มหาศาลรออยู่ มองดูในเมืองไทยก็ได้ ธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานลม แสงอาทิตย์ สร้างเศรษฐีใหม่หลายคน
 
พูดถึงไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด อดเป็นห่วงไม่ได้ ถ้ารัฐบาลมีนโยบายนำมาใช้แทนพลังงานสกปรก ขอให้ดูบทเรียนจากเมืองเท็กซัสที่เพิ่มปริมาณการใช้พลังงานสะอาดมาผลิตไฟฟ้า มากขึ้น เหตุการณ์เพิ่งเกิดเมื่อต้นปี2564นี่เองที่ชาวเท็กซัสที่ต้องจ่ายค่าไฟฟ้าสูงขึ้น พออากาศหนาว หิมะตก ไฟดับทั้งเมืองเกือบทั้งวัน พวกเขาคงจำประสบการณ์ทนทรมานจากไฟดับวันหิมะตกได้ดี
 
ร่องรอยคาร์บอนและเครดิตคาร์บอนเป็นอีกเรื่องที่น่าห่วง มีเรื่องไม่ชอบมาพากลอยู่หลายประเด็น เคยมีคนถามในงานประชุมระดับนานาชาติว่า ระหว่างรถยนต์ที่ใช้เครื่องสันดาปแบบเดิมกับใช้ไฟฟ้า ชนิดไหนมีร่องรอยคาร์บอนสูงกว่ากัน หาคำตอบไม่ได้ ก็แล้วแต่ อยากจะห้ามหรือสนับสนุนก็ว่ากันไป ส่วนเรื่องเครดิตคาร์บอน เมื่อหลายปีก่อนพูดกันมากในเมืองไทยแต่ตอนนี้ก็เงียบไป สมมติว่ายังมีการกำหนดการปล่อยปริมาณคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศ ยังมีการซื้อขายเครดิตคาร์บอน แน่นอน ไทย เป็นผู้ขาย ชาติตะวันตกรับซื้อ อยู่มาวันหนึ่ง ชาติตะวันตกมาบอกว่าไทยหมดเครดิตปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์แล้ว ห้ามผลิตอุตสาหกรรมทุกชนิด เราจะทำอย่างไร
 
อีกเรื่องหนึ่งที่สร้างความงุนงง หน่วยงาน IPCC เงียบหายไร้งานไป4ปี ตอนนี้เริ่มออกมาเตือนรัฐบาลทั่วโลกอีกแล้วว่าให้เตรียมตัวรับกับภาวะโลกร้อนที่จะเกิดอย่างรุนแรงในเร็ววัน หรือว่าภาวะโลกร้อนจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ทางด้านการเมืองด้วย
 
อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วต้องคัดค้านภาวะโลกร้อน เพราะยังไม่รู้เลยว่าโลกจะวิ่งไปทางใด โลกนี้ไม่เคยอยู่นิ่ง ตราบใดที่ยังหมุนรอบตัวเองและหมุนรอบดวงอาทิตย์ ภาวะโลกร้อน ภาวะโลกเย็น เป็นสิ่งที่เกิดอยู่คู่กับโลกมานานแสนนาน แต่การเปลี่ยนแปลงไม่ได้รวดเร็วฉับไวเหมือนภัยอื่นๆ ยุคน้ำแข็งที่เพิ่งจบไปเมื่อ10,000ปีที่ผ่านมาก็ไม่ได้หมายความว่าวันนี้หนาววันรุ่งขึ้นร้อนทันที การเปลี่ยนแปลง เหมือนฤดูกาลที่เปลี่ยนไป สภาพแวดล้อมของโลกคือสิ่งสำคัญที่มนุษย์ต้องช่วยกันดูแล แต่อย่าหลงประเด็น อย่าคิดว่ามนุษย์จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของโลก ยามใดที่โลกตักเตือน ความสูญเสียก็เกิดขึ้นทันที
 
ตั้งสติให้มั่นคง ไม่หลงไปกับข่าวที่ยังไม่มีหลักฐานเชิงประจักษ์ ตื่นตัวเป็นสิ่งที่ดี จะได้มีการเตรียมตัวรับสถานการณ์ได้ทัน แต่อย่าตื่นตูมจนอาจถูกหลอกลวงได้ง่าย แผ่นดินไทยมีผืนดินที่อุดมสมบูรณ์ มีภูมิอากาศที่ไม่หนาวหรือร้อนเกินไป มีภัยธรรมชาติน้อยมาก เป็นสถานที่ที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลก
 
เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์
29 กันยายน 2564
 
game điện tửLiên kết đăng nhập
.

ที่มา

รวบรวมข้อมูลและภาพ

arrahmanlive.com

-------------------------------------------------

Lertsin บทความ เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์ (Lertsin Raksaskulwong) รวมข้อมูล

-------------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật