game điện tử

 แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

Lertsin 014 เพชรพญานาค

 
game điện tửLiên kết đăng nhập
  
 
014 เพชรพญานาค
 
เมื่อปี 2545 รองนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ได้ส่งตัวอย่างหิน 3 ก้อนมาให้กรมทรัพยากรธรณีตรวจสอบ ขนาดใหญ่สุด ประมาณเท่าลูกรักบี้ หนักเกือบ 5 กิโลกรัม ผิวนอกถูกรมควันจนดำ เมื่อจับเขย่าจะมีเสียงดัง แสดงว่าด้านในกลวงและมีวัสดุแข็งอยู่ด้วย ความจริง ลักษณะหินแบบนี้ กรมทรัพยากรธรณีเคยตรวจสอบหลายครั้งแล้ว เป็นวัสดุที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เพชรพญานาค เชื่อกันว่าเป็นวัตถุมงคลที่สามารถปกปักรักษาผู้ครอบครองให้ปราศจากซึ่งภยันตรายใดๆ ทั้งปวง กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในภาคอีสานและภาคกลาง ราคาซื้อขายไม่มีมาตรฐานตายตัว ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและบุญญาบารมีของ
 
ผู้ซื้อ หลังจากเอาตัวอย่างหินไปแช่น้ำทำความสะอาดลบคราบควันดำออกไปก็พบว่าก้อนหินดังกล่าวไม่ได้เป็นเนื้อเดียวกันตลอด มีรอยต่อชัดเจนมาก เมื่อย่อยหินด้านนอกเพื่อดูวัสดุภายในให้ชัดเจน พบก้อนแร่ขาวใสส่งประกายแวววาวคล้ายเพชรมีขนาดเท่าไข่ไก่เบอร์ 3 ใหญ่กว่าไข่นกกระทา ถ้าเป็นเพชรแท้ ราคาหลายสิบล้านแน่นอน ภายหลังการตรวจสอบอย่างละเอียดด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย จึงทราบว่า เป็นเพชรรัสเซียหรือเรียกให้เป็นผู้ทรงภูมิว่าแร่เซอร์โคเนีย ราคาซื้อขายในสมัยนั้นตกกิโลกรัมละ 4 พันบาท หลังจากทราบผล ได้สั่งให้กรมทรัพย์ตรวจสอบขบวนการทำเพชรพญานาค เพื่อชี้แจงให้สังคมทราบเพราะนี่คือการหลอกลวงประชาชน
 
การตรวจสอบครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์มหาศาล เราแบ่งออกเป็น 2 ทีม โดยทีม1ไปเดินตรวจสอบแหล่งซื้อขายเพชรรัสเซียที่ซอยวัดเกาะ เยาวราช พบว่า ราคาถูกไม่น่าเชื่อ เจียรนัย (กลึง) แล้วเป็นรูปหัวใจ ขนาดเม็ดถั่วแดง ขายเม็ดละ 2.50 บาท แต่ต้องซื้อ 100 เม็ดขึ้นไป มีตัวเลขที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ ในปี พ.ศ. 2544 มีการนำเข้าเพชรรัสเซีย หมื่นกว่าล้านบาท แต่มีการส่งออกอัญมณีที่มีเพชรรัสเซียเจียรนัยสวยงามเพียงแปดพันกว่าล้านบาท แสดงว่าเพชรรัสเซียจำนวนมาก ถูกนำมาใช้ภายในประเทศ หนึ่งในนั้นคงเอามาทำเพชรพญานาคนั่นเอง
 
ทีมที่ 2 ต้องไปสำรวจแหล่งผลิตเพชรพญานาค การเข้าพื้นที่ยากและอันตรายมาก ต้องพึ่งใบบุญหลวงพ่อให้ช่วยพาไป เป็นหมู่บ้านเล็กๆใกล้เทือกเขาภูพาน รอยต่อ 3 จังหวัด กาฬสินธุ์ อุดรธานี และสกลนคร สภาพหมู่บ้านเหมือนกับบ้านในชนบทของอีสานทั่วไป แต่ที่แตกต่างคือเกือบทุกบ้านมีจานดาวเทียม แสดงว่าเศรษฐกิจดีทีเดียว ด้วยบารมีของหลวงพ่อที่พาเราไป ทำให้ได้เห็นกระบวนการทำเพชรพญานาคที่ไม่ได้ลึกลับซับซ้อนหรือผ่านกระบวนการปลุกเสกอะไรเลย เริ่มต้นจากการนำเอามวลสารพอก (ก้อนหินที่กลวงกลาง เกิดตามธรรมชาติ พบมากในหินทรายที่โผล่อยู่ทั่วไปในภาคอีสาน) มาตอกให้แตกแล้วใส่เพชรรัสเซียเข้าไป ใช้กาวตราช้างประสานให้มวลสารพอกมีสภาพคล้ายเดิม แล้วจึงเอาไปรมควัน เพื่อไม่ให้เห็นรอยเชื่อมจากกาว เป็นอันเสร็จสิ้น ได้เพชรพญานาคอันศักดิ์สิทธิ์ ที่มีอิทธิฤทธิ์หลายประการพร้อมขายให้กับผู้มีบารมีได้ครอบครอง ยิ่งบารมีสูง ยิ่งต้องจ่ายแพง โดยทั่วไปจะมีราคาหลักพันถึงหลักหมื่น แต่ถ้าบารมีสูงจริง จะพบเพชรเม็ดใหญ่มาก แบบก้อนที่กำลังตรวจสอบราคาถึงหลักแสน ต้นทุนไม่น่าจะเกิน 100 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของเพชรรัสเซียและกาวตราช้าง ซึ่งเป็นสินค้าหายาก สำหรับมวลสารพอก ไม่มีขาย ต้องไปตระเวณหาเอาเอง อันนี้ก็อ้างสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้อีก ว่าเป็นไข่พญานาค ต้องมีบารมีสูงส่งจริงๆถึงพบ ถ้าหาไม่ได้ก็ใช้ก้อนหินทรายที่มีอยู่กลาดเกลื่อนในภาคอีสานเอามากลึงให้มีรูหลังจากใส่เพชรรัสเซียเข้าไปแล้ว ก็เอาเศษหินทีกลึงออกมาผสมกาวยัดใส่เข้าไปใหม่เพื่อให้ดูกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน แต่รูปทรงภายนอกจะไม่สวยเหมือนมวลสารพอกที่เกิดตามธรรมชาติ สุดท้ายต้องรมควันให้ดำเพื่อกลบเกลื่อนรอยเชื่อมและดูมีมนต์ขลัง ปิดทับด้วยทองคำเปลวเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
 
ท่านต้องการให้ออกทีวี ชี้แจงให้ประชาชนทราบโดยเชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาร่วมด้วย แต่คนทำเพชรพญานาคกับคนขายเพชรรัสเซียเขาไม่เล่นด้วย อย่างไรก็ดี กรมทรัพย์ ได้เผยแพร่สิ่งที่ได้ค้นพบให้สังคมได้รับทราบทุกช่องทางที่สามารถทำได้ แม้ไม่ได้รับความสนใจจากสื่อทีวีและหนังสือพิมพ์ก็ตาม แต่ความนิยมเพชรพญานาคค่อยๆเลือนหายไปในที่สุด
 
หลังจากที่เกษียณมาปีกว่าไดัทราบข่าว อิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของเพชรพญานาค เริ่มมีมากขึ้นอีกครั้ง โดยได้รับความนิยมในฐานะเป็นวัตถุมงคลอันทรงคุณค่า ถ้าบังเอิญมีใครได้เพชรพญานาคไว้ในครอบครองก็จงภูมิใจได้เลยว่าท่านเป็นผู้มีบารมีสูงจริง ขออย่างเดียวอย่าจ่ายถึงหลักพันหลักหมื่น กลัวผู้ผลิตจะโดนจับข้อหาค้ากำไรเกินควร
 
เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์
27 สิงหาคม 2564
 
 
 
 
game điện tửLiên kết đăng nhập
.

ที่มา

รวบรวมข้อมูลและภาพ

arrahmanlive.com

-------------------------------------------------

Lertsin บทความ เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์ (Lertsin Raksaskulwong) รวมข้อมูล

-------------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật