game điện tử

 แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

Lertsin 009 หลงกล สว.ตากาล้อค

 
game điện tửLiên kết đăng nhập
  
 
009 หลงกล สว.ตากาล้อค
 
ปี พ.ศ. 2538 ประเทศไทยอยู่ในช่วงเศรษฐกิจเฟื่องฟูสุดขีด คนทำงานอิสระหรือเป็นเจ้าของกิจการของตัวเองไม่ว่าเล็กว่าใหญ่ต่างมีความสุขกันถ้วนหน้า ผิดกับพวกมนุษย์เงินเดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มนุษย์เงินเดือนภาคราชการที่เรียกกันสวยหรูว่า ข้าราชการ ได้รับผลกระทบทางลบจากเศรษฐกิจเฟื่องฟูครั้งนี้เป็นอย่างมาก ต้องใช้เงินเดือนอันน้อยนิดสู้กับข้าวของที่ขึ้นราคากันอย่างสนุกสนาน เพื่อความอยู่รอดคงต้องหางานเสริมทำช่วงเสาร์อาทิตย์
 
โชคดีที่พอมีชื่อเสียงด้านการสำรวจธรณีวิทยาอยู่บ้าง จึงพอมีงานเสริมเพิ่มรายได้ มีคนมาติดต่อให้ไปสำรวจหินปูนที่เมืองอิบา บนเกาะลูซอน ห่างจากกรุงมนิลา ไปทางเหนือประมาณ200กิโลเมตร โดยให้รายงานธรณีวิทยา ที่ทำโดยนักธรณีวิทยาของฟิลิปปินส์มาให้ศึกษาล่วงหน้า เพื่อตรวจสอบดูว่ามีหินปูน1,000ล้านตันตามรายงานจริงไหม มีคนไทยอยากไปลงทุนทำโรงปูนซีเมนต์ ผมรับงานโดยตกลงจะไปเช้าวันศุกร์ กลับมืดวันอาทิตย์ ลางานเพียงวันเดียว ระหว่างสำรวจมีตัวแทนทั้งฝ่ายไทย และฟิลิปปินส์ร่วมด้วย เพื่อจะได้ทราบข้อมูลพร้อมกัน ผู้จ้างจองตั๋วเครื่องบินไปกลับ ที่พัก ที่กินให้หมด แถมหาอุปกรณ์สำรวจโดยเฉพาะค้อนธรณีให้ด้วยเพราะผมเอาขึ้นเครื่องไม่ได้
ทริปสำรวจหินปูน 3วันที่ฟิลิปปินส์ครั้งนี้มีเรื่องตื่นเต้นตั้งแต่วันแรกที่ดอนเมืองพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าพาสปอร์ตของผมหมดอายุ ผมบอกว่าเพิ่งไปทำมาเพื่อการเดินทางครั้งนี้จะหมดอายุได้อย่างไร (ผมไม่ได้ใช้พาสปอร์ตราชการ) เจ้าหน้าที่คนนั้นชี้ให้ดูว่า ปีหมดอายุ 00 ผมขอพบหัวหน้า ภายหลังจากพูดปัญหาให้ฟังและหัวหน้าหยิบพาสปอร์ตของผมไปดูแล้วดึงตัวผมออกห่างจุดเดิมแล้วกระซิบบอก " โทษครับ ลูกน้องผมมันซื่อบื้อ เห็น 00 คือหมดอายุ ความจริงอีกตั้ง5ปี" โอย Y2K เล่นงานโดยไม่ให้ตั้งตัว
 
การเดินทางโดยรถยนต์จากสนามบินมนิลา เข้าพื้นที่สำรวจต้องผ่านพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการระเบิดของภูเขาไฟปินาตูโบเมื่อปี พ.ศ. 2534 3ปีกว่าผ่านไป พื้นที่ไม่ได้รับการฟื้นฟูเลย สังเกตเห็นไม้กางเขนอันเดียวปักอยู่ริมถนน ถามเขาว่าปักไว้เพื่ออะไร คนขับรถชาวตากาล๊อคหันมาตอบเป็นอังกฤษแปลกลับเป็นไทยได้ความว่า นั่นมันคือยอดโบสถ์ โอ้โฮ..ตะกอนเถ้าภูเขาไฟหนากว่า 10 เมตร นักธรณีวิทยาฟิลิปปินส์ที่ร่วมทีมมาด้วย (ภายหลังทราบว่าเขาเป็นคนเขียนรายงานธรณีวิทยาที่ผมศึกษาก่อนมา) เล่าว่า ปีที่ปินาตูโบระเบิดมีคนตายหลักสิบ แต่อีก 1-2 ปีถัดมา คนตายหลักพันเพราะโดนดินถล่ม ผมเข้าใจทันที ตรงตามตำราการบริหารจัดการธรณีพิบัติภัย ก่อนภูเขาไฟระเบิดมีการประกาศอพยพออกนอกพื้นที่ เมื่อระเบิดแล้ว แม้ทางการจะยังห้ามเข้าแต่ชาวบ้านไม่ฟังหรอก เป็นห่วงทรัพย์สินต้องมาดูแลจัดการ พอผ่านไป 4-5 เดือน ชาวบ้านก็จะกลับมาอยู่ถิ่นเดิม ตะกอนเถ้าภูเขาไฟที่ค้างอยู่มากมายบนยอดเขาก็ไม่น่ามีพิษมีภัยอะไร จนฝนมาเยือนเหมือนมัจจุราชเอื้อมมือมาถึง ฝนทำให้ตะกอนเถ้าภูเขาไฟที่ยังเกาะตัวกันไม่แน่น ไหลลงมากลายเป็นอภิมหาดินถล่มกลบฝั่งหมู่บ้านโดยรอบจนราบเรียบ ยากที่จะหลบหลีกได้ทัน คนตายหลักพันนี่น่าจะต้องเติมเอสเป็นพหูพจน์
 
ใช้เวลาสำรวจหินปูน บ่ายแก่ๆ วันศุกร์ วันเสาร์ทั้งวัน วันอาทิตย์ครึ่งวัน ต้องกลับมะนิลาเพราะเครื่องออกตอน 3 ทุ่ม ระหว่างสำรวจ ถกเถียงกับนักธรณีวิทยา ฟิลิปปินส์ตลอด เขาบอกมีหินปูน 1,000 ล้านตัน ผมบอกมีหินปูนไม่ถึง 100 ล้านตัน อะไรจะต่างกันปานนั้น หลังจากชี้หลักฐานทุกอย่างที่เห็น เอาแผนที่มากาง คำนวณออกมา ตัวเลขของผมได้รับความเชื่อถือ เขายอมรับว่าผิดพลาดและขอสมัครเป็นลูกน้องผมไปทำงานในเมืองไทย มั่วแบบนี้ไม่มีทาง แล้วก็อดเป็นห่วงไม่ได้ว่าถ้ามีการเปิดอิสระเสรีในสังคมอาเซี่ยน คงมีนักธรณีด้อยคุณภาพจากแดนตากาล้อคมาทำงานในไทยมากเลย เป็นระดับผู้เชี่ยวชาญด้วยซ้ำเพราะเขาเก่งภาษาอังกฤษ
 
ระหว่างเดินทางกลับมนิลา ผู้ประสานงานของฟิลิปปินส์บอกให้รู้ว่าเจ้าของโครงการฝ่ายฟิลิปปินส์มีระดับเป็นถึงวุฒิสมาชิก ได้ทราบผลการสำรวจแล้วและต้องการคุยกับผม ได้เลยแต่คงต้องไปคุยที่สนามบิน เพราะเครื่องออก 3 ทุ่ม คนประสานงานบอกว่าคงต้องไปที่บ้าน สว. ไม่ต้องห่วงเรื่องเที่ยวบินเพราะเราได้เลื่อนให้แล้ว เฮ้ย..เลื่อนได้ไง พาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน อยู่กับผม เขาบอกมีวิธีจัดการ เลื่อนไป3วัน ผมงี้มึนตึ้บ ครอบครัวผมจะรู้ได้ไง การสื่อสารไม่ง่ายดายเหมือนสมัยนี้ ที่ทำงานก็ไม่ได้บอกว่าจะลา เสื้อผ้าก็ไม่ได้เตรียมมาเผื่อแต่ก็คงพอซื้อใหม่ ใส่ซ้ำได้
ผู้ประสานงานพาผมไปคฤหาสน์หลังใหญ่โต ในกรุงมนิลา ปล่อยให้ผู้ประสานงานฝ่ายไทยไปสนามบินเอง สว.ตากาล้อคได้กล่าวขอโทษที่เลื่อนไฟลท์บินโดยไม่บอกล่วงหน้าเพราะต้องการให้ไปสำรวจที่เกาะ Pagbilao 150 กิโลเมตรทางใต้ของกรุงมนิลา อยากรู้ว่าหินปูนที่นั่นเป็นอย่างไร ทำปูนซีเมนต์ได้ไหม มีมากเท่าไร จัดเตรียมทุกอย่างให้แล้ว เดินทางได้เลย ถ้างานเสร็จคงบินกลับไทยคืนวันพุธ ผมเหมือนตกเป็นจำเลย ต้องเซย์เยสอย่างเดียวห้ามเซย์โน ยังดีที่เขาเตรียมโทรศัพท์ให้ผมติดต่อครอบครัวที่เมืองไทยได้ไม่งั้นคงไม่มีจิตใจทำงานแน่
 
การสำรวจหินปูนที่เกาะ Pagbilao ทำให้ได้ความรู้เพิ่มเติมหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอายุของหินปูนกึ่งแปรสภาพเป็นหินอ่อน ถ้าเป็นเมืองไทย หินที่มีการแปรสภาพแบบนี้มีอายุมากกว่า 200 ล้านปีแน่ แต่ที่ Pagbilao หลักฐานจากซากดึกดำบรรพ์หลายชนิดบ่งอายุไม่เกิน 40 ล้านปี ในทางธรณีวิทยา ถือว่าอ่อนมาก หาคำตอบที่ท่านวุฒิสมาชิกชาวตากาล้อคได้ครบ กลับมนิลา สว. ยิ้มแป้นคงเอาข้อมูลเบื้องต้นไปเล่นแร่แปรธาตุแน่ ได้กลับเมืองไทยตามโปรแกรมที่ท่าน สว. กำหนด ยังดีที่เขายัดเงินใส่มือมาให้ 500 เหรียญ คิดว่าเป็นการกุศลเสียแล้ว
 
ไม่มีโอกาสผ่านไปแถวนั้นอีกเลย หินปูนของเขามีคุณภาพดีมาก มีปริมาณมากเพียงพอ มีองค์ประกอบพร้อม ถัาใครผ่านไปแถวเกาะ Pagbilao ช่วยสังเกตุให้หน่อยนะครับว่ามีโรงงานผลิตปูนซีเมนต์หรือไม่ ถ้าไม่มีก็แล้วไป แต่ถ้ามี มันเป็นความภาคภูมิใจเล็กๆที่เป็นก้าวแรกของโรงงาน แม้จะโดนสว.ตากาล้อคหลอกไปสำรวจก็ตาม
 
เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์
10 พฤษภาคม2564
 
 
 
game điện tửLiên kết đăng nhập
 
game điện tửLiên kết đăng nhập
.

ที่มา

รวบรวมข้อมูลและภาพ

arrahmanlive.com

-------------------------------------------------

บทความ เลิศสิน รักษาสกุลวงศ์ (Lertsin Raksakulwong) รวมข้อมูล

-------------------------------------------------

 
 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
arrahmanlive.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ arrahmanlive.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward  

máy đánh bạc máy đánh bạc hoàng gia Tải game ăn tiền thật tải game ăn tiền thật nnc tải game phỏm ăn tiền thật